Vang Amarone

Thư viện ảnh

 

VANG AMARONE VÀ DÒNG VANG AMARONE NHÀ LA CANTINA DEL MUSEO – “ÔNG VUA” KHÔNG NGAI TẠI VÙNG VALPOLICELLA

 

Amarone Della Valpolicella, gọi tắt là Amarone được xem là vua của các loại vang vùng Valpolicella ở Veneto Italy, đạt được mức độ tin cậy đó nhờ đây là dòng vang đã trở thành dòng vang cấp độ DOCG trong năm 2009, phân loại chất lượng cao nhất cho các dòng vang tại Italia.

 

Các dòng vang Amarone nhà La Cantina Del Museo chính thức được Worldvills phân phối độc quyền tại Việt Nam

Vậy Vang Amarone và dòng vang Amarone Della Valpoliciella nhà La Cantina Del Museo có gì đặc biệt lại được giới sành vang ưa chuộng đến vậy?

 

Amarone dòng vang dành cho giới thượng lưu

 

Italia, đất nước của tinh hoa khi nhiều thứ nơi đây luôn đi đầu thế giới, từ thời trang, nghệ thuật, văn hóa tới ẩm thực; vang Ý, được xem như cái nôi của nền văn hóa rượu vang Châu Âu khi có bề dày văn hóa lên đến hơn 2.000 năm.

Vang như nền văn hóa đặc trưng không thể thiếu trong ẩm thực Ý, cả trong văn hóa ẩm thực hàng ngày đến những dịp trang trọng; bởi lẽ, vang không chỉ làm tăng thêm hương vị và độ tinh tế cho bữa ăn, đây còn là một văn hóa thưởng thức khi sau đó còn là bề dày lịch sử và câu chuyện của cả một dân tộc yêu vang.

Các trang trại nho tại Ý trải dài khắp 20 vùng đất nước này để đáp ứng cho ngành sản xuất vang, tại Veneto vùng Đông Bắc nước Ý, vùng Valpoliciella là cái nôi sản xuất rượu Amarone – một trong vài loại vang giá trị và chất lượng nhất của Ý, thường được dùng trong các dịp tiếp đón ngoại giao và tiệc tối quan trọng. Loại rượu vang đỏ giàu hương vị này thật sự là một trong những loại rượu ngon và giá trị nhất vùng này.

 

Bản đồ phân bố rượu vang Amarone

Vang Amarone được làm bằng nho vùng Valpoliciella với 4 loại nho chính: Corvina (kỹ thuật Corvina Veronese), Corvinone, Rondinella, Molinara và một số giống nho khác. Và 4 loại nho này tổng cộng chiếm 20.000 mẫu anh (8.200 ha). Để đảm bảo diện tích các giống nho này, ủy ban điều tiết bảo vệ bản chất lịch sử của vùng đất xung quanh Verona được thành lập và nếu nhà máy rượu muốn trồng một vườn nho mới, họ sẽ phải gieo trồng một vườn nho cũ để phân bổ không gian.

 

Amarone - Loại rượu truyền thống đặc biệt giữ trọn vẹn tính lịch sử

 

Không chỉ giới hạn trong loại nho cùng vùng đất sản xuất nho, vang Amarone còn giữ trọn được tính lịch sử của một loại rượu truyền thống khi được sản xuất hoàn toàn thủ công.

Chọn nho: Nho đến mùa thu hoạch, khoảng tháng 9, sẽ được ngắt bằng tay để chọn những quả nho chín mọng và chất lượng nhất.

 

Phương pháp Apassimento giúp nho giữ được độ cân bằng tannin và axit

Apassimento (làm khô lâu tại vườn): Nho được chọn sẽ được giữ khô tự nhiên bằng lều ngay tại vườn được gọi là phương pháp Apassimento (khô lâu tại vườn) cho đến khi có chất lỏng ít hơn 40%, và quá trình này thường kéo dài khoảng 3 tới 4 tháng. Quá trình này giúp cân bằng tannin và axit có trong nho, làm rượu nho có vị mượt và tinh tế hơn.

Ép nho khô: quá trình này được làm từ từ để đảm bảo đô cân bằng.

Ủ men vào rượu: Từ từ ủ men vào rượu vang lặp đi lặp lại, quá trình này kéo dài từ 35 – 50 ngày.

Ủ rượu: được ủ trong các thùng gỗ sồi trong thời gian dài (ít nhất trên 12 tháng – Amarone, trên 36 tháng – Amarone Riseva) và lão hóa 1 thời gian trong chai trước khi xuất xưởng.

Amarone Della Valpoliciella được sản xuất theo phương pháp truyền thống có khuynh hướng duy trì độ chua của chúng lâu hơn, do đó khả năng tuổi cũng già hơn. Nếu bạn mua một chai Amarone vào ngày cưới, bạn hãy cất giữ nó, và thưởng thức nó vào ngày kỷ niệm 20 năm ngày cưới sau này, nó sẽ như tình yêu thăng hoa của bạn, dư vị và dài lâu, thời gian càng dài rượu sẽ càng tỏa sáng, đó là nét nổi bật của những dòng rượu sản xuất theo phương pháp truyền thống.

 

Amarone Della Valpoliciella tuyệt tác của nhà La Cantina Del Museo

 

Amarone, dòng rượu làm nên thương hiệu của nhà La Cantina Del Museo, nơi có truyền thống sản xuất rượu hơn 130 năm qua, mới đây hãng này đã giới thiệu ra thị trường 2 dòng Amarone Della Valpoliciella Docg niên vụ 2020 và Amarone Della Valpoliciella Docg Riseva niên vụ 2018.

 

Hầm rượu Amarone nhà La Cantina Del Museo

Dù là hai dòng có niên vụ mới, song Amarone Della Valpoliciella nhà La Cantina Del Museo đã chinh phục giới “sành vang” trên thế giới nhờ mang đầy đủ đặc trưng của một chai vang ngon nhất.

Vùng sản xuất: thung lũng Illasi, thuộc phía Đông vùng rượu Amarone Della Valpoliciella, nơi ghi nhận có những vùng nho tốt nhất.

Loại nho: đủ 4 loại nho chính sản xuất nên dòng Amarone.

Cấp độ: DOCG cấp độ cao nhất.

Phương pháp sản xuất: theo phương pháp truyền thống, đảm bảo độ tinh tế và cân bằng của rượu, có thể giữ lâu lên đến 30 năm.

Hương vị: có nhiều vị đặc trưng của rượu Amarone, vị các loại quả đỏ chín mọng, vị tiêu xanh, vị socola…  

 

Những dòng vang Amarone nhà La Cantina Del Museo đều đạt cấp độ DOCG

Với độ sánh đặc cùng màu đỏ ruby đậm, Amarone Della Valpoliciella nhà La Cantina Del Museo làm bậc lên vị giác của bạn khi thưởng thức kèm các món ăn đặc trưng Italia (thịt nguội, phomat…)

 

Cách nếm rượu Amarone đúng kiểu

 

Nếm Amarone Della Valpoliciella là một quá trình đầy nghệ thuật và hấp dẫn, và để có thể thưởng trọn vị ngon của dòng rượu vang danh giá này bạn cũng cần làm theo đúng cách. Bạn hãy ướp rượu lạnh rượu vang một thời gian trước khi uống, và chắc chắn decant rượu vang trong 15 – 20 phút và thưởng thức trong ly quá khổ (chỉ rót không quá 1/3 ly rượu) để thu thập mùi hương của nó, nhìn – ngửi – nếm – cảm, đó là những bước cơ bản bạn cần để thưởng thức 1 ly rượu vang đúng điệu.

 

Worldvills hân hạnh là đơn vị độc quyền phân phối tại Việt Nam hai dòng Amarone Della Valpoliciella Docg và Amarone Della Valpoliciella Docg Riseva nhà La Cantina Del Museo, quý khách hàng muốn thưởng thức dòng vang vua tại Ý với mức giá tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi, hãy để Worldvills đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục những loại vang cao cấp nhất tại xứ sở tinh hoa Italia.